ยกเลิกการเป็นสมาชิกแบบครอบครัว Family และสมัครสมาชิกแบบครอบครัว Family ใหม่

Suwijak Phewphochai 25 แต้มความนิยม
2025-08-13T06:30:51.79+00:00

ปัจจุบันนี้ผมเป็นสมาชิกแบบครอบครัว Family ซึ่งมีการใช้ข้อมูลลงใน OneDrive ไปแล้วจำนวน 70.5 กิกะไบต์ ใช้ไปแล้วจาก 1 TB (6%) แล้ว มีความต้องการยกเลิกการเป็นสมาชิกดังกล่าว

เพราะผมมีความประสงค์จะสมัครใช้แบบครอบครัว Family ด้วยตนเอง (แบบเปิด Activate ใหม่อีกครั้ง)

คำถามคือ

  1. ข้อมูลใน OneDrive จะสูญหายหรือไม่ ถ้าผมยกเลิกการป็นสมาชิกแบบครอบครัว Family ของเดิม
  2. ถ้าผม Activate เพื่อสมัครสมาชิกแบบครอบครัว Family อันใหม่ ข้อมูลเดิมจะยังคงอยู่หรือไม่
  3. ก่อนยกเลิกการสมัครสมาชิก ผมควรสำรองข้อมูลก่อนหรือไม่
Microsoft 365 และ Office | Translator | สำหรับการใช้งานที่บ้าน
0 ความคิดเห็น ไม่มีข้อคิดเห็น

ยอมรับคําตอบโดยผู้สร้างคําถาม
Marc Vernon 9,465 แต้มความนิยม
2025-08-13T07:06:19.38+00:00

สวัสดีครับ Suwijak! นี่คือมาร์ค ขอบคุณที่เข้าถึงชุมชน

หากคุณยกเลิก Microsoft 365 Family OneDrive ของคุณจะไม่ลบไฟล์ในทันที แต่พื้นที่เก็บข้อมูลจะเปลี่ยนกลับเป็นขีดจํากัดฟรี 5 GB หากคุณเกินขีดจํากัดนั้น OneDrive จะกลายเป็นแบบอ่านอย่างเดียว คุณสามารถดูและดาวน์โหลดได้ แต่ไม่สามารถอัปโหลดหรือแก้ไขได้จนกว่าการใช้งานจะลดลงหรือคุณสมัครใช้งานใหม่ การเริ่มต้นแผน Microsoft 365 Family ใหม่จะคืนค่าที่เก็บข้อมูลของคุณ และไฟล์ควรจะยังคงอยู่หากคุณต่ออายุก่อนที่ Microsoft จะลบข้อมูลส่วนเกิน (โดยปกติหลังจากผ่านไปอย่างน้อย 30 วัน)

อย่างไรก็ตาม การสํารองข้อมูลไฟล์สําคัญในเครื่องหรือไปยังบริการคลาวด์อื่นก่อนที่จะยกเลิกเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงใดๆ ระหว่างการเปลี่ยนผ่านจะปลอดภัยที่สุด

แจ้งให้เราทราบว่ามันเป็นอย่างไร

ด้วยความเคารพ

คำตอบนี้มีประโยชน์หรือไม่

2 คนพบว่าคำตอบนี้มีประโยชน์
0 ความคิดเห็น ไม่มีข้อคิดเห็น

0 คำตอบเพิ่มเติม

เรียงลำดับตาม: มีประโยชน์มากที่สุด

คำตอบของคุณ

คำตอบสามารถทำเครื่องหมายว่า “ยอมรับ” โดยผู้เขียนคำถาม และ “แนะนำ” โดยผู้ดูแลระบบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ทราบว่าคำตอบนั้นแก้ไขปัญหาของผู้เขียนได้