ถ้าเรา delete user email อยากทราบว่า sharepoint หรือ งานที่แชร์ไว้จะหายไปไหม

ไม่ระบุชื่อ
2025-01-21T03:47:46+00:00

r email อยากทราบว่า sharepoint หรือ งานที่แชร์ไว้จะหายไปไหม

Microsoft 365 และ Office | ติดตั้ง แลกใช้ เปิดใช้งาน | อื่นๆ | อื่นๆ

คำถามที่ถูกล็อก คำถามนี้ถูกโยกย้ายจากชุมชนฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft คุณสามารถลงคะแนนว่ามีประโยชน์หรือไม่ แต่ไม่สามารถเพิ่มความคิดเห็นหรือตอบกลับหรือติดตามคำถามได้

0 ความคิดเห็น ไม่มีข้อคิดเห็น

1 คำตอบ

เรียงลำดับตาม: มีประโยชน์มากที่สุด
  1. ไม่ระบุชื่อ
    2025-01-21T09:57:16+00:00

    การตอบสนองนี้ได้รับการแปลโดยอัตโนมัติ ด้วยเหตุนี้ อาจมีข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์หรือการใช้คําแปลกๆ

    สวัสดี สุรชัย จันทร์

    ขอขอบคุณที่ติดต่อชุมชน Microsoft เรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณที่นี่

    หลังจากตรวจสอบคิวรีของคุณอย่างรอบคอบแล้วดูเหมือนว่าคุณจะกังวลว่าการลบอีเมลของผู้ใช้จะส่งผลต่อ SharePoint หรืองานที่ใช้ร่วมกันหรือไม่

    เพื่อชี้แจงคําถามของคุณนี่คือประเด็น:

    • SharePoint: การลบอีเมลของผู้ใช้จะไม่ลบการเข้าถึง SharePoint หรือไฟล์โดยอัตโนมัติ คุณจะยังคงสามารถเข้าถึงไฟล์ SharePoint ได้ ไม่จําเป็นต้องย้ายไฟล์ SharePoint เพื่อรักษาการเข้าถึง
    • งานที่แชร์: งานที่ลิงก์กับบัญชีของผู้ใช้อาจยังสามารถเข้าถึงได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการจัดเก็บ หากถูกเก็บไว้ใน OneDrive ของผู้ใช้และไม่ได้ถ่ายโอน อาจได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตาม งานที่จัดเก็บไว้ใน SharePoint หรือตําแหน่งที่ตั้งที่ใช้ร่วมกันอื่นๆ โดยทั่วไปจะยังคงสามารถเข้าถึงได้โดยผู้อื่น

    สําหรับเนื้อหา OneDrive คุณจะมีเวลา 30 วันในการย้ายไฟล์ใดๆ ที่คุณต้องการเก็บไว้ภายในระยะเวลาการเก็บรักษา หลังจากนั้นไฟล์จะถูกย้ายไปยังถังรีไซเคิลซึ่งจะคงอยู่เป็นเวลา 93 วัน

    สิ่งสําคัญคือต้องจัดการเนื้อหาใดๆ ใน OneDrive อย่างเหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญหาย เพื่อช่วยให้แน่ใจว่าไม่มีข้อมูลหรืองานสูญหาย คุณสามารถทําสิ่งต่อไปนี้ได้

    1. กําหนดข้อมูล OneDrive หรืออีเมลของผู้ใช้ให้กับผู้ใช้รายอื่นก่อนลบ
    2. ยืนยันความเป็นเจ้าของงานที่แชร์และมอบหมายใหม่ตามต้องการ

    นี่คือบทความของ Microsoft ที่อาจช่วยคุณในการลบผู้ใช้และจัดการข้อมูลของพวกเขา ลบ ผู้ใช้ออกจากองค์กรของคุณ

    หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม โปรดอย่าลังเลที่จะแบ่งปันรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์ของคุณ เช่น:

    • คุณเป็นผู้ดูแลระบบหรือผู้ใช้ปลายทางใช่ไหม (ขณะลงชื่อเข้าใช้ Microsoft 365 ให้เลือกตัวเปิดใช้แอป หากคุณเห็นปุ่ม " ผู้ดูแลระบบ" แสดงว่า คุณเป็นผู้ดูแลระบบ) หากต้องการทราบเกี่ยวกับบทบาทผู้ดูแลระบบ คุณสามารถไปที่: เกี่ยวกับบทบาทผู้ดูแลระบบ
    • คุณหมายถึงการลบเฉพาะที่อยู่อีเมลหรือบัญชีผู้ใช้ทั้งหมดหรือไม่?

    เราขอขอบคุณสําหรับความเข้าใจของคุณและหวังว่าจะได้ช่วยเหลือคุณต่อไป

    อย่างจริงใจ

    คำตอบนี้มีประโยชน์หรือไม่

    0 ความคิดเห็น ไม่มีข้อคิดเห็น